Blog

Chạy bộ 1 tiếng giảm bao nhiêu calo?

Chạy bộ như là một môn thể thao để đốt cháy calo trong cơ thể hoặc được duy trì sức khỏe cân nặng thể hình. Chạy bộ trong một giờ đối với mỗi người không phải là giống nhau vì từng thể trạng và sức bền của họ.Vậy chạy bộ 1 tiếng giảm bao nhiêu calo?

chạy bộ 1 tiếng giảm bao nhiêu calo

Chạy bộ 1 tiếng giảm bao nhiêu calo?

Số lượng calo bạn đốt cháy khi chạy bộ trong một giờ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cân nặng, tốc độ chạy, độ nghiêng của địa hình, cũng như cơ địa của mỗi người.

Người có cân nặng khoảng 70 kg, chạy bộ với tốc độ trung bình khoảng 8 km/h có thể đốt cháy khoảng 600 calo trong một giờ.

Nếu tăng tốc lên khoảng 12 km/h, bạn có thể đốt cháy khoảng 800-900 calo trong một giờ.

Số lượng calo bạn đốt cháy khi chạy bộ trong một giờ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cân nặng, tốc độ chạy, và mức độ sức lực. Công thức cơ bản để tính calo tiêu thụ khi chạy bộ là:

Calo tiêu thụ = Trọng lượng cơ thể × Thời gian chạy × Hệ số MET

Trong đó
– Trọng lượng cơ thể thường được tính bằng kilogram.
– Thời gian chạy được tính bằng giờ.
– Hệ số MET (Metabolic Equivalent of Task) là một đơn vị đo năng lượng và thường là khoảng 7.0 cho việc chạy bộ với tốc độ trung bình.

Ví dụ: nếu bạn có trọng lượng 70 kg và chạy bộ trong 1 giờ ở tốc độ trung bình, bạn có thể tính calo tiêu thụ như sau:
Calo tiêu thụ=70 kg × 1 giờ × 7.0
Calo tiêu thụ≈490 kalo.

Với công thức trên, bạn dễ dàng tính được lượng calo đốt cháy trong 1 giờ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh thời gian, chế độ tập luyện phù hợp với thể trạng sức khỏe, qua đó đạt được hiệu quả tập luyện cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
X