Blog

Đánh giá chất liệu làm thảm tập yoga PVC-TPE-PU

Mua thảm tập yoga nên mua loại thảm tập nào? Thảm tập yoga làm từ chất liệu nào thì tốt. Cùng điểm qua đặc điểm 3 dòng thảm trên thị trường hiện nay là thảm tập yoga PVC, thảm tập yoga TPE và thảm tập yoga PU.

1. Thảm tập Yoga PVC

Được làm từ Polyvinyl Chloride, đây là chất liệu của đa số thảm tập thuộc giá tầm thấp trên thị trường. Chất liệu được cấu thành từ bột nhựa và lớp xốp xơ ở nhiệt độ cao.

Phân biệt thảm tập yoga PVC, Thảm TPE, Thảm PU

Thảm tập Yoga Mat làm từ chất liệu PVC

Thảm Yoga PVC có ưu điểm là độ bền khá cao theo thời gian, có độ bám tốt, giá thành rẻ màu sắc đa dạng. Tuy nhiên, hàm lượng chất Phthalates có trong thảm gây hại sức khỏe người dùng, không tốt cho da nhạy cảm khiến thảm không còn được sử dụng rộng rãi như trước nữa.

2. Thảm tập Yoga TPE

Thảm tập được làm từ các liệu đàn hồi dẻo ở nhiệt độ cao. Đây là sự kết hợp của cao su và nhựa tổng hợp. Có thể nói ở thị trường Việt Nam hiện nay, đây là loại thảm tập phổ biến nhất vì giá vừa phải và chất liệu thân thiện, không gây hại cho người sử dụng

Phân biệt thảm tập yoga PVC, Thảm TPE, Thảm PU

Thảm tập yoga Zen Master làm từ chất liệu TPE

Ưu điểm :
– Giúp bạn giữ thăng bằng: Đối với những người mới tập thì việc giữ thăng bằng cơ thể tương đối khó khăn nên bạn cần một tấm thảm tốt để hỗ trợ bạn trong việc giữ thăng bằng.
– Giúp tránh trơn trượt: Thảm yoga sẽ giúp bạn không bị trượt chân , tay trong khi tập những động tác khó.
– Giúp giữ sạch sẽ: Sử dụng thảm sẽ giúp bạn tránh được việc tiếp xúc trực tiếp với sàn và ngăn chặn các loại vi khuẩn tiếp xúc với cơ thể.

3. Thảm tập yoga PU

Đây là loại thảm tập được làm từ chất liệu cao su tổng hợp. Sự kết hợp này giúp thảm có độ bám khá kinh ngạc, tốt hơn cả thảm tập yoga TPE. Với loại thảm này, bạn hoàn toàn thoải mái thực hành các tư thế Asana mà không lo cơ thể bạn bị trơn trượt với thảm hay thảm tập bị xê dịch với sàn phòng tập

Phân biệt thảm tập yoga PVC, Thảm TPE, Thảm PU

Thảm tập yoga Liforme làm từ chất liệu PU

Ưu điểm :
– Chất liệu PU cao su sẽ giúp thảm hoàn toàn không độc hại khi tiếp xúc, không trơn trượt kể cả khi bạn ra mồ hôi
– Khi tập luyện trên thảm, cơ thể và thảm yoga tiếp xúc trực tiếp, chất liệu Pu cao su giúp cung cấp độ đàn hồi tuyệt vời, mềm mại khi tiếp xúc.
– Nếu bạn muốn trải nghiệm những buổi tập yoga ngoài trời, bạn cũng có thể dễ dàng cuộn lại, mang theo mà không lo đến chất lượng thảm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
X