Blog

Đi bộ giảm mỡ bụng không ? Những lưu ý cần biết khi đi bộ giảm cân

5/5 - (1 bình chọn)

Đi bộ có giúp giảm mỡ bụng không? Khi tập đi bộ cần lưu ý gì để đạt được hiệu quả tốt nhất ? Đó là những thắc mắc mà rất nhiều quan tâm. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

1. Đi bộ giảm mỡ bụng không?

Đi bộ có giảm được mỡ bụng không là câu hỏi rất được nhiều người quan tâm và câu trả lời là : CÓ

Điều này được lý giải là việc hoạt động thể chất liên tục trong một thời gian sẽ đốt cháy calo, làm tiêu hao năng lượng của cơ thể, từ đó giảm lượng mỡ dư thừa.

Mỡ là nguồn tích trữ năng lượng và nó sẽ giải phóng ra để cung cấp cho bạn mỗi khi hoạt động thể chất, cả mỡ dưới da và mỡ nội tạng. Hoạt động càng nhiều và mạnh sẽ càng làm giảm lượng mỡ trong cơ thể. Từ đó, mỡ bụng sẽ giảm và đưa cơ thể về hình dáng thon gọn hơn.

Đi bộ có giảm mỡ bụng không

 

Khi một người béo phì đi bộ khoảng 30 phút với 3 lần/tuần liên tục trong 12 tuần, vòng eo của họ giảm được khoảng 2.8 cm và đốt cháy 1.5% lượng mỡ trên cơ thể.

Có một nghiên cứu khác trên nhóm người kết hợp chế độ ăn uống nghiêm ngặt với việc đi bộ 5 lần/tuần, mỗi lần 1 tiếng, duy trì đều đặn trong 12 tuần. Kết quả cho thấy họ giảm được thêm 3.7 cm vòng eo và thêm 1.3% lượng mỡ khi so sánh với những người chỉ áp dụng chế độ ăn giảm cân.

>>> Xem thêm : Tại sao bạn giảm cân không thành công <<<

Có 2 không gian bạn có thể tập luyện đi bộ thể dục:

Đi bộ ngoài trời: Đi bộ cần không gian rộng lớn, bạn có thể tập ở quanh hồ, sân vận động, ngoài cánh đồng, trên đường bộ chạy dài… hoặc trong công việc hàng ngày, đi lại di chuyển trên đường,…

Đi bộ trong nhà: Bạn có thể đi bộ với máy chạy bộ được đặt cố định một chỗ trong nhà, phòng gym.

Đi bộ với máy chạy bộ

 

2. Lưu ý cân thiết khi đi bộ

– Không nên ăn quá no khi đi bộ sẽ dẫn đến các bệnh về dạ dày và hệ tiêu hóa.
– Thời gian tập luyện bằng cách đi bộ 30 phút, 3 lần một tuần để mang lại hiệu quả đi bộ
– Bạn không thể giảm cân, giảm mỡ bụng khi duy trì tập luyện cùng một tốc độ, quãng đường cũng như không có sự nâng cao tập luyện.
– Tốc độ khi đi đặc biệt quan trọng trong việc giảmcân bên cạnh độ dài của quãng đường đi.
– Khi bước chân phải lên, bạn phải đếm thầm là 1, sẽ hóp bụng vào; tiếp theo bước chân trái lên, đến thầm là 2, thả lỏng, để bụng phình
– Ngoài ra, khi đi bộ nhớ phải ưỡn ngực. Vì nếu khi bạn gù lưng xuống thì khi hóp bụng và phình bụng sẽ phản tác dụng, không chỉ giảm đi lượng calo cần tiêu hao mà còn tạo gánh nặng cho phần eo lưng.
– Nếu muốn đốt nhiều calo, hãy cố gắng đi nhanh như có thể

+ Cố gắng 3 lần mỗi tuần tăng thêm độ dài đường đi bộ để giảm cân, giảm mỡ nhanh hơn
+ Nâng cao bài tập đi bộ của bạn bằng việc đi trên các đoạn đường dốc, trên đoạn đường này vùng bụng sẽ được tác động nhiều nhất

– Để tránh sự nhàm chám và nản lòng khi tập luyện bạn nên:
+ Kết hợp việc nảy người, nhảy lên, và nhảy lò cò vào việc đi bộ của bạn là một cách thú vị để nâng cao cường độ tập luyện
+ Hãy kéo bạn, bố mẹ, anh chị em, người yêu hoặc hàng xóm đi bộ cùng nhất là khi các bạn đều có chung mục tiêu giảm cân, giảm mỡ bụng.

Ngoài ra các bạn muốn mua các dụng cụ tập thể hình, tập giảm cân hiệu quả hãy gọi ngay đến số hotline hoặc zalo : 038.397.8887 để được tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
X