Blog

Phục hồi chức năng là gì? Vai trò của xe đạp tập phục hồi chức năng

Phục hồi chức năng là một phương pháp sáng tạo cả về khoa học lẫn nghệ thuật, giúp người bệnh tiến triển và tận dụng tối đa có thể được những khả năng còn lại về thể chất, tinh thần, kinh tế, xã hội để tự giúp mình trở thành người có ích, gia nhập trở lại cộng đồng.

Vai trò của phục hồi chức năng

Phục hồi chức năng nhằm phục hồi khả năng hoạt động của một cơ quan, một bộ phận cơ thể người bị suy giảm, rối loạn, bị mất đi, có nguy cơ làm cho người trở thành một người khuyết tật, tàn phế…

Phục hồi chức năng còn là kích thích tối đa các chức năng đã bị giảm hoặc bị mất cho người bệnh, tăng cường khả năng còn lại của họ để giảm hậu quả của khuyết tật.

Làm thay đổi tích cực suy nghĩ, thái độ tạo nên sự chấp nhận của xã hội đối với người khuyết tật, coi họ như một thành viên bình đẳng tong cộng đồng.
.
Cải thiện các điều kiện cơ sỏ hạ tầng để người khuyết tật có thể tham gia lao động, sản xuất, học hành và tham gia các hoạt động xã hội như người bình thường, giúp họ giảm bớt sự tự ti về bản thân.

Làm cho người khuyết tật thích ứng tối đa với hoàn cảnh của họ, làm cho xã hội ý thức được trách nhiệm của mình để người khuyết tật có cuộc sống độc lập ở gia đình và cộng đồng.

Vai trò của xe đạp tập phục hồi chức năng

Xe đạp tập thể dục từ lâu đã được sử dụng như một phương pháp tập luyện vật lý trị liệu hiệu quả cho người tai biến, người phục hồi chức năng sau tai nạn.

Các mẫu xe đạp tập phục hồi chức năng đều rất dễ sử dụng, đảm bảo an toàn và có tác dụng trực tiếp lên các chức năng vận động của cơ thể như chân, tay. Điều này sẽ giúp cơ thể người bệnh tăng khả năng vận động, nâng cao quá trình phục hồi chức năng cho người tai biến hiệu quả nhất.

Xe đạp tập phục hồi chức năng dễ dàng điều chỉnh các mức độ tập với cường độ và thời gian giúp bạn dễ dang theo dõi và điều chỉnh mức độ tập luyện phù hợp với người tập.

>>> Xem thêm : các mẫu xe đạp tập phục hồi chức năng<<<

Bạn cần biết thêm thông tin về xe đạp tập phục hồi chức năng hãy gọi ngay đến số hotline : 038.397.8887 hoặc zalo : 038.397.8887 được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X