Blog

Tại sao người già nên tập luyện bằng xe đạp tập thể dục?

5/5 - (2 bình chọn)

Đạp xe đạp tập thể dục sẽ là một hoạt động thể chất hoàn hảo đối với những người hồi phục chức năng sau chấn thương, điều trị vật lý trị liệu, đặc biệt là với người già.

Tìm hiểu thêm:

Tại sao người già nên tập luyện bằng xe đạp tập thể dục?

  • Đi xe đạp là một trong những bài tập tốt nhất cho cơ thể lão hóa. Xương khớp của người già nếu không vận động thường xuyên sẽ bị lão hóa, cứng khớp khiến các cơ quan mức độ làm việc cũng khá hạn chế. Vì vậy họ phải tập thể dục để có một cơ thể khỏe hơn, dẻo dai hơn.
  • Đạp xe đạp giúp hệ thống tim mạch và trái tim của người cao tuổi khỏe mạnh, lưu thông khí huyết, điều hòa nhịp thở, cải thiện mức cholesterol.
  • Nhiều nghiên cứu cho thấy đi xe đạp thực sự có thể làm chậm quá trình lão hóa theo nhiều cách khác nhau.
  • Ngoài ra, người cao tuổi xương sống thật sự không khỏe nên không thể ra bên ngoài và chạy bộ, đi bộ… Họ thường hay bảo lưng hay đau, chân cẳng đau nhức khi trở mùa hay không? Bởi vì những bất tiện đó mà đạp xe đạp tại chỗ là phương pháp giúp người già dễ dàng tập luyện nhất.
  • Người cao tuổi do sức khỏe suy giảm vì thế cũng thường ít vận động hơn, tầm độ tuổi trung niên thì tình trạng béo phì thừa cân. Tuy nhiên nếu chăm chỉ tập luyện với xe đạp thể dục hàng ngày sẽ giúp tiêu hao calo vì thế sẽ giúp người cao tuổi tránh được tình trạng béo phì.
  • Hơn nữa, một chiếc xe đạp dành cho người lớn tuổi tại nhà giúp họ dễ dàng chủ động hơn. Lúc nào thích thì họ ra tập, mệt thì vào nghỉ.

Bạn cần hỗ trợ việc chọn mua xe đạp tập thể dục cho người già hãy gọi ngay đến số hotline : 038.397.8887 để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
X