Blog

Tập gì để tăng chiều cao hiệu quả tuổi dậy thì?

Tập gì để tăng chiều cao

Tập gì để tăng chiều cao hiệu quả tuổi dậy thì là điều mà nhiều bạn trẻ đang quan tâm. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn những bài tập giúp tăng chiều cao hiệu quả, nhanh chóng. Hãy tham khảo bài viết nhé.

Sở hữu một thân hình đẹp với chiều cao lý tưởng, cơ thể cân đối là điều nhiều bạn trẻ hiện nay đang mong muốn. Chiều cao của con người để tổng hòa từ nhiều yếu tố. Trong đó, di truyền chiếm 23 %, dinh dưỡng chiếm 32 %, tập luyện 20%, các yếu tố môi trường sống và giấc ngủ là 25 %.

Tập gì để tăng chiều cao

Chiều cao con người phát triển nhanh nhất ở tuổi dậy thì. Vì thế, để đạt được chiều cao tốt nhất thì ngoài vấn đề dinh dưỡng, các bạn cần quan tâm tới chế độ tập luyện thể dục, thể thao. Nhằm phát triển khung xương, kích thích sự phát triển dài ra của đầu sụn các khớp.

Và dưới đây là những bài tập giúp tăng chiều cao hiệu quả giúp bạn sẽ sở hữu được vóc dáng như ý muốn.

Tập đạp xe

Bạn có thể tập đạp xe ngoài trời hoặc công viên. Tuy nhiên, tập tại nhà bạn nên đầu tư cho mình một chiếc xe đạp tập thể dục. Có rất nhiều sản phẩm giá rẻ chỉ từ 2 đến 3 triệu đồng đang được bán trên thị trường.

>>> Xem ngay các mẫu xe đạp tập thể dục giá rẻ giúp tăng chiều cao hiệu quả tại nhà

Để đạp xe hỗ trợ tốt nhất cho quá trình tăng trưởng chiều cao cần chú ý điều chỉnh ghế ngồi và cách ngồi sao cho phần chân được kéo giãn nhiều nhất.

Đi xe đạp tăng chiều cao

Cách tập đạp xe để tăng chiều cao :

Điều chỉnh yên xe sao cho chân mình có thể duỗi ra hết cỡ khi đạp. Không nên đạp xe bằng ngón chân khi vươn hết cỡ. Tạo ra tình trạng nghiêng thân sang 1 bên khi đạp. Gây tác động cho cột sống trong quá trình phát triển.

Khi tập đạp xe, người có thể hơi nghiêng về phía trước. Hai cánh tay duỗi thẳng, hóp chặt bụng, hai đùi song song với khung xe. Đầu gối, hông phối hợp nhịp nhàng.

Động tác:

Nhiều người cho rằng, đạp xe chính là chân đạp xuống dưới, bánh xe quay thì đạp. Thực ra, đạp xe chính xác bao gồm 4 động tác thống nhất: đạp, kéo, nâng, đẩy. Chân đạp xuống dưới, bàn chân co lại kéo lên, rồi nâng bàn đạp cuối cùng đẩy xuống, như vậy mới hoàn thành tròn một nhịp đạp xe.

Như vậy đạp xe nhịp nhàng không chỉ tiết kiệm sức lực mà còn đẩy nhanh tốc độ. Cơ thể bạn sẽ thấy thoải mái dễ chịu hơn khi các cơ xương được hoạt động đúng nhịp giúp tăng chiều cao hiệu quả.

Đu xà đơn tăng chiều cao

Đây cũng là một bài tập phát triển chiều cao hiệu quả ở tuổi dậy thì. Hơn nữa, bài tập này dễ thực hiện, chi phí ít. Chúng ta chỉ cần đu lên và giữ nguyên vị trí. Bạn cũng có thể chỉ cần treo người trên xà theo thời gian. Tăng dần thời gian tập luyện mỗi ngày để đạt hiệu quả cao hơn.

Để tập xà đơn tăng chiều cao, phải điều chỉnh độ cao xà đơn phù hợp. Hãy chọn những xà đơn có tầm với ít nhất 25 cm để nhảy bật cao. Cho phép người tập đạp chân thật nhiều để tăng cường sự kéo giãn, lăng người hoặc giật mạnh thoải mái mà vẫn đảm bảo an toàn.

>>> Click xem ngay những mẫu xà đơn trong nhà phù hợp tập tăng chiều cao

Tập đu xà đơn tăng chiều cao hiệu quả

Bài tập đu xà đơn tăng chiều cao

Bài tập 1: Treo người tự nhiên trên xà. Hai tay nắm vào xà rộng hơn độ rộng của vai. Co khuỷu tay, kéo người lên, đầu ở phía trước xà. Khi gáy gần chạm xà, buông người xuống trở về tư thế chuẩn bị. Làm đi làm lại động tác đó nhiều lần

Bài tập 2: Treo người trên xà, chân duỗi thẳng tự nhiên, hai chân khép. Giữ hai gối duỗi thẳng, từ từ nâng hai chân lên đến khi chân tạo với lưng một góc 90 độ thì dừng lại. Giữ nguyên tư thế khoảng 7 – 10 giây, rồi từ từ thả chân xuống. Lặp lại động tác đó nhiều lần.

Bài tập 3: Chuẩn bị một thanh xà ngang, một vật nặng như bao cát nặng khoảng 50-60 kg. Lấy vật nặng buộc một sợi dây chắc chắn và có bản rộng vào.

Đặt vật nặng dưới đất, ngay dưới vị trí treo người. Treo người tự nhiên trên xà và hướng thẳng mũi bàn chân xuống đất, tay giữ thẳng.

Móc mũi hai bàn chân vào dây buộc, gồng bàn chân sao cho bàn chân và cẳng chân tạo thành một chiếc móc, kéo căng sợi dây buộc vào vật nặng theo chiều từ dưới lên trên.

Dùng lực của hai tay, từ từ kéo người lên sao cho toàn bộ cơ thể đều bị kéo giãn tối đa, đến mức có thể nhấc dần vật nặng lên khỏi mặt đất. Giữ nguyên tư thế bị kéo hai chiều càng lâu càng tốt.

Khi mỏi tay, hạ dần vật nặng xuống sau đó lặp lại động tác nhiều lần đến khi mệt thì dừng lại.

Chơi bóng rổ giúp cải thiện chiều cao hiệu quả

Chơi bóng rổ có thể giúp cơ thể sản xuất hormone tăng trưởng. Trong khi chơi, người chơi phải liên tục chạy theo quả bóng, khiến cơ thể tiết ra hormone tăng trưởng. Nếu bạn chạy nhanh hơn, lượng hormone này sẽ được sản xuất nhiều hơn. Vì vậy, việc tập luyện bóng rổ có thể giúp tăng chiều cao hiệu quả.

Tham Tham khảo một số mẫu trụ bóng rổ chất lượng cao giá rẻ tại đây!

Bài tập kéo giãn lưng và vai

Ở tư thế nằm sấp, chống 2 tay xuống sàn và đẩy người lên, cổ ngửa ra sau. Bài tập này sẽ tác động lên lưng, bụng, hông và mông. Không chỉ thúc đẩy tăng chiều cao mà còn hỗ trợ việc giảm mỡ bụng. Hơn nữa nó giúp vùng cột sống lưng thoải mái, giảm sự đè nén.

Bài tập cho lưng và vai giúp tăng chiều cao

Bài tập cúi gập người

Đây là một động tác thể dục cơ bản, thường được sử dụng như là động tác khởi động cơ thể trong môn học thể dục. Bài tập này cũng hỗ trợ kéo giãn cơ thể, thúc đẩy tăng chiều cao hiệu quả. Khi tập luyện các bạn cố gắng giữ chân thật thẳng, tay chạm đất và giữ trong mọt khoảng thời gian ngắn. Trong quá trình tập luyện, hãy tăng khoảng thời gian lên từng ngày.

Bài tập cúi gập người tăng chiều cao

Bơi lội

Đây là môn thể dục đứng đầu trong danh sách các bài tập giúp tăng trưởng chiều cao. Không chỉ vậy, nó còn đem lại vóc dáng cân đối, cơ bắp đều và đẹp hơn. Việc thả người trong bể bơi, dưới sự nâng đỡ của nước, toàn bộ cơ thể, các khớp xương sẽ được thả lỏng. Các động tác vươn sải tay, đá chân khi bơi sẽ tác động hiệu quả cho sự phát triển chiều cao.

Bơi lội giúp phát triển chiều cao

Với bài viết của chúng tôi hôm nay sẽ giúp các bạn có thể tìm cho mình một phương pháp tập luyện tăng chiều cao hiệu quả. Chúc các bạn thành công !

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết tập gym ở tuổi dậy thì có bị lùn không tại link sau nhé: https://thethaokhoinguyen.com/tap-gym-o-tuoi-day-thi-co-bi-lun-khong/

(Nguồn : maytapthethao.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
X