Blog

Tập xà đơn chữa thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm

5/5 - (3 bình chọn)

Tập xà đơn chữa thoái hóa cột sống thoát vị đĩa đệm có hiệu quả không? Cách tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả? Ưu, nhược điểm của tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm.

Thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm là gì?

Thoát vị đĩa đệm cột sống là tình trạng nhân nhầy đĩa đệm cột sống thoát ra khỏi vị trí bình thường trong vòng sợi, chèn ép vào ống sống hay các rễ thần kinh sống và có sự đứt rách vòng sợi gây nên hội chứng thắt lưng hông điển hình. Thoát vị đĩa đệm cột sống là một bệnh thường gặp, nếu không được chẩn đoán sớm, điều trị kịp thời và đúng phương pháp, có thể gây tàn phế suốt đời.

Tập xà đơn chữa thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm

Hiện đã có nhiều phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, tôi xin chia sẻ thêm phương pháp điều trị: Kéo giãn cột sống thắt lưng tự nhiên bằng tập xà đơn.

Tác dụng của tập xà đơn đối với bệnh thoái hóa đĩa đệm

Sự kéo dãn cột sống một cách tự nhiên khi tập xà đơn đa năng sẽ mang lại những hiệu quả sau

– Sự chèn ép của các đốt sống lên đĩa đệm sẽ giảm , giúp các đĩa đệm khỏe mạnh, không bị bào mòn

– Các động tác tập luyện trên xà đơn kéo dãn cột sống một cách tổng thể, làm giảm co cứng cơ, giúp các vùng xoáy bệnh lý đau cắt đứt.

– Áp lực nội đĩa đệm sẽ thuyên giảm một cách đáng kể do tác động lực vào nhiều điểm khác nhau của cột sống, từ đó khiến các khoang đốt sống được giãn rộng và cao thêm giúp đĩa đệm và nhận nhầy căng phồng trở lại, thu nhỏ thể tích đĩa đệm bị lồi hoặc thoái vị.

– Việc tập xà đơn đối với bệnh nhân thoát vị đĩa đệm là rất cần thiết, khiến các đốt sống tăng tính linh hoạt và giải phóng được sự khóa cứng. Bên cạnh đó sự chèn ép lên rễ và các dây thần kinh cũng được giải phóng, giúp giảm đau, kích thích rễ.

– Giúp hình dáng giải phẫu bình thường của cột sống được khôi phục

– Đối với những bệnh nhân thoái vị ở mức độ nhẹ, việc tập xà đơn có thể giúp các khối thoát vị trở lại vị trí cũ.

Cách tập xà đơn chữa thoái hóa cột sống thoát vị đĩa đệm

Tập xà đơn chữa thoái hóa cột sống thoát vị đĩa đệm

Đối với người thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm bạn chỉ cần treo người thật thoải mái trên xà, tay thẳng với xương sống lưng khoảng 5-10p cho mỗi lần tập, một ngày treo người từ 2-3 lần. Sau một thời gian bạn sẽ thấy sự hiệu quả của việc treo xà đơn mang lại cho bạn.

Ưu điểm và nhược điểm của tập xà đơn chữa thoái hóa cột sống thoát vị đĩa đệm.

Ưu điểm của phương pháp này là tự nhiên, ít tốn kém và rất hiệu quả.

Nhược điểm của phương pháp này là có thể ngã (do bất cẩn hoặc ở người có hội chứng tiền đình) hoặc đau một nhóm cơ nào đó (do không khởi động kỹ trước khi treo xà)…

Để khắc phục nhược điểm trên, nên làm xà đơn thấp (kiễng chân là bám được xà), không nên làm xà đơn quá cao phải nhảy lên mới bám được xà (đề phòng ngã do thay đổi huyết áp và rối loạn tiền đình) và khi nhảy xuống lại tăng áp lực cho cột sống. Mặt khác nên khởi động kỹ toàn thân nhất là hai tay và hai khớp vai trước khi treo xà.

Bạn muốn mua xà đơn gắn cửa, xà đơn trong nhà, xà đơn xếp để tập luyện chữa thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm hãy gọi ngay đến số : 038.39.78887 để đặt hàng và tư vấn chi tiết nhất.

>>> Xem nhanh những mẫu xà đơn tại nhà tốt nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
X